Saturday, March 23, 2019

Apple Crumb Pie

தேவையான பொருட்கள் 
ஆப்பிள் -5
Unbaked Pie crust 9" -1 (I have used Marie calendar's frozen pie crust here)
Cold butter / குளிர்ந்த வெண்ணெய்-1/3 கப்
All purpose flour / மைதா மாவு- 3/4கப்
சர்க்கரை -1/2கப்
Cinnamon powder / பட்டை தூள் - 2டீஸ்பூன்

செய்முறை
ப்ரோஸன் பை க்ரஸ்ட்டை ஃப்ரீஸரில் இருந்து 2 மணி நேரம் முன்னதாக வெளியே எடுத்துவைக்கவும்.

குளிர்ந்த வெண்ணெயை சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொள்ளவும். அதனுடன் சர்க்கரை, மைதா சேர்த்து கலக்கவும்.  கலவையானது (வெண்ணெய் முக்கால்பாகம் கரைந்து ) மணல்மணலாக வரும்வரை கலக்கவேண்டும். இதனை இரண்டு வெண்ணைக்கத்திகளைக்(butter knife) கொண்டு cut & fold method-ல் செய்யவேண்டும். கைகளாலும் கலக்கலாம், கை சூட்டில் வெண்ணெய் உருகிவிடும் என்பதற்காக இந்த ப்ரிகாஷன்!! ;) அல்லது விரல் நுனிகளால் மெதுவாக கலக்கலாம். அதிகமாக கலந்தால் வெண்ணெய் முழுவதும் கரைந்துவிடக்கூடும், அது நமக்கு தேவையில்லை. வெண்ணெய் துண்டுகள் பட்டாணி அளவு வரும்வரை கலந்தால் போதும்.

ஆப்பிள்களை, தோல் சீவி, விதைகள் கொண்ட நடுப்பகுதியையும் அகற்றிவிட்டு நறுக்கிக்கொள்ளவும். நறுக்கிய ஆப்பிள் துண்டுகள், சின்னமன் பொடி, 1டேபிள்ஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்த்து கலந்து வைக்கவும்.

அவன்(Oven)-ஐ 400F ப்ரீஹீட் செய்துகொள்ளவும். 
பை க்ரஸ்டில் சர்க்கரை சேர்த்த ஆப்பிள் துண்டுகளை இடைவெளியில்லாமல் அடுக்கவும். நிறைய்ய்ய்ய ஆப்பிள்களை குவித்துவைக்கலாம்..பார்ப்பதற்கு நிறைய இருந்தாலும் பேக் செய்து எடுத்ததும் ஆப்பிள்கள் குறைவாகவே தெரியும். அதன் மீது மாவு-சர்க்கரை கலவையைப் போட்டு மூடவும்.
இதனை Oven -ல் வைத்து 45 முதல் 50 நிமிடங்கள் பேக் செய்யவும். பை- மீது தூவிய க்ரம்பிள் கலவை பொன்னிறமாக மாறும்வரை பேக் செய்து எடுக்கவேண்டும்.  சுவையான ஆப்பிள் பை ரெடி. குறைந்தது 2 மணி நேரங்கள் குளிரவைக்கவேண்டும். அல்லது ஒரு நாள் இரவு முழுக்க குளிர்சாதனப்பெட்டியில் வைத்து அடுத்தநாள் பரிமாறலாம்.
பை செய்து அடுத்தநாள் காலையில் கட் செய்து சுவைத்தபோது இனிப்பு கொஞ்சம் தூக்கலாக இருப்பதாகத் தோன்றியது. அப்படியே ஃப்ரிட்ஜில் வைத்துவிட்டேன். கொஞ்சம் ஏமாற்றம்..ஆசைஆசையாய் செய்து இப்படி திகட்டும் தித்திப்பாய் போய்விட்டதே என்று!!  2 நாள் கழித்து மனது கேட்காமல் மறுபடி ஒரு துண்டு எடுத்து சாப்பிட்டுப் பார்க்க சூப்பராக இருந்தது. பிறகு ஒரு வாரத்துக்கும் மேலாக நான் மட்டுமே வைத்து வைத்து சாப்பிட்டேனாக்கும். ஹிஹிஹி... :) 

குறிப்பு 
Cutting the butter into flour - Click here to see the method.
இந்த ரெசிப்பி இண்டர்நெட்டில் பார்த்து செய்தது..லிங்க்-கை சேவ் செய்ய மறந்துபோனேன்..பிப்ரவரி முதல் வாரம் செய்தது.. இப்போ தேடினால் கிடைக்க மாட்டேன் என்கிறது. மறுபடி தேடி கிடைக்கையில் இணைப்பேன். 
பொதுவாக ஆப்பிள் பை- யில் க்ரீன் ஆப்பிள்/ க்ரானி ஸ்மித் ஆப்பிள் சேர்ப்பார்கள். அது கொஞ்சம் புளிப்பு சுவையுடன் இருக்கும்.  அது எனக்கு அவ்வளவாக விருப்பம் இல்லாததால் இங்கே இனிப்பான ஆப்பிள் தான் உபயோகித்திருக்கிறேன். 

2 comments:

  1. வா..வ் சூப்பரா இருக்கு மகி. எனக்கும் புளிப்புசுவை விருப்பமில்லை.

    ReplyDelete
  2. சூப்பரா இருக்கு ...

    நானும் முன்ன ஒரு முறை செஞ்சு ..நானே சாப்பிட்டேன் அதான் பிறகு முயற்சிக்க வில்லை ...

    ReplyDelete

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails