Tuesday, July 3, 2012

தயிர் சாதம்&கரண்டி முட்டை

"வாக்கணம்"...இந்த வார்த்தையை கேள்விப்பட்டிருக்கீங்களா? :)))) நிறையப் பேருக்கு பரிச்சயம் இல்லாத சொல்லாக இருக்கும் என்று நினைக்கிறேன். அதனால்தான் 'வாக்கண முட்டை' கரண்டி முட்டையாக அவதாரம் எடுத்திருக்கு! ;)

தாளிப்புக் கரண்டி என்பதைத்தான் எங்க வீட்டுப் பக்கம் வாக்கணம் என்று சொல்லுவோம். வாக்கணம் இரும்பில்தான் செய்திருப்பாங்க. நாட்கள் ஓட ஓட இப்பல்லாம் எவர் ஸில்வர், இண்டாலியம், இவற்றிலும் வர ஆரம்பித்துவிட்டது.

வாக்கணம், கொஞ்சம் பெரிய சைஸ் கரண்டி போலவே இருக்கும், ஆனால் கைப்பிடி நல்ல நீஈஈளமாக இருக்கும். இப்போ கைப்பிடியில் ப்ளாஸ்டிக் ஹேண்டில் எல்லாம் போட்டு மாடர்னா வருகிறது. தாளித்துக்கொட்ட, சீரகமிளகு வறுக்க, ஏலக்காய் வறுக்க இப்படி வேலைகளுக்கு பெரும்பாலும் அதைத்தான் உபயோகப் படுத்துவார்கள். முட்டையை உடைத்து தோசைக்கல்லில் ஊற்றுவதற்கு பதிலாக இந்த வாக்கணத்தில் ஊற்றி சுட்டு எடுப்பாங்க..சூப்பரா இருக்கும். :P ஒருமுறை ஊருக்கு போனபோது தேடிப் பிடிச்சு வெள்ளைவெளேர்னு ஒரு இண்டாலியம் வாக்கணம் வாங்கிவந்தேன், சமைச்சு சமைச்சு கலரே மாறிப்போச்சு இப்ப! கண்டுக்காதீங்க! ;)

நானும் அவ்வப்பொழுது வாக்கணத்தில் முட்டையை ஊத்தி பொரிப்பது உண்டுன்னாலும், சிலகாலமாக சுத்தமாக மறந்தே போய்விட்டது. சமீபத்தில் வலைப் பூக்களில் இந்த கரண்டி முட்டை-கான்சப்ட்டை பார்த்ததில் இருந்தே செய்யவேண்டும் என்று நினைச்சிருந்தேன், திடீரென்று ஒரு நாள் என்னவருக்கும் இந்த ஸ்டைல் முட்டை நினைவு வந்துவிட்டது, அப்புறம் என்ன? ஒரு வீகென்ட் லன்ச்சுக்கு செய்தாச்சு. சைவப் பிரியர்கள் அப்படியே திரும்பி போயிடலாம்னு நினைக்காதீங்க, உங்களுக்கு ஒரு சூப்பர் அன்ட் ஈஸி உருளை வறுவலும் இருக்குது! அப்படியே அலேக்-கா இந்த ஒரு போட்டோவை மட்டும் தாவி குதிச்சு:) தயிர் சாதத்துக்கு போயிருங்க. :))))

பொதுவாக முட்டையை உடைச்சு, அப்படியே ஊற்றி, உப்பு தூவி பொரிச்சு எடுப்பதுதான் வழக்கம். நம்ம விருப்பப்படி, கலர் குடைமிளகாய், கொத்துமல்லி-கறிவேப்பிலையை பொடியாக நறுக்கியும் சேர்க்கலாம். தக்காளி கூட போடறதுன்னா போட்டுப் பாருங்க. கரண்டி முட்டை குட்டியாக, வட்டமாக, குண்டா கொழு கொழுன்னு...அழ.....கா இருக்கும்! செய்து பாருங்க. :)
  • ஆம்லெட்டுக்கு செய்வது போல வெங்காயம், பச்சைமிளகாய் அரிந்து போட்டு முட்டையை உடைத்து ஊற்றி, உப்பும் போட்டு கலக்கி, வாக்கணத்தில் ஊற்றி சுட்டு எடுத்திருக்கேன். ஒரு முட்டையில் மட்டும் மேலாக மிளகுப் பொடியும் தூவியிருக்கேன்.
அடுத்ததா தயிர்சாதம் செய்யப் போலாம்! :)

மதியத்துக்கு குக்கரில் சாதம் வைத்து, அதற்கு என்ன குழம்பு செய்வது என்று யோசிச்சு, யோசிச்சு, யோசிச்சு...திடீர் முடிவா தயிர்சாதம் செய்யலாம்னு களமிறங்கினேன். சிம்பிள் அன்ட் சீக்கிரமா செய்து முடிப்பது எப்படின்னுதான் சொல்லிருக்கேன். பார்ட்டிகளுக்கெல்லாம் செய்வதுன்னா இன்னும் ரிச்ச்ச்சா செய்யலாம். இது ஜஸ்ட் அனதர் டே லன்ச் ரெசிப்பி! ;)
  • வழக்கமா சாதம் வைப்பதுபோல ஒரு கப் அரிசியை சோறாக வைத்து ரெடி பண்ணிக்கோங்க. சூடான சாதத்தை கரண்டியால நல்லா மசிச்சு விட்டுருங்க. பொடியாக நறுக்கின பச்சை மிளகாய் - இஞ்சி-கொத்துமல்லித் தழை- உப்பு சேர்த்து மசித்த சாதத்துடன் கலந்து ஆறவையுங்க.
  • சாதம் நல்லா ஆறினதும், ஒருகப் தயிர், கால்கப் பால் சேர்த்து கலக்குங்க.
  • வாக்கணத்தில:) எண்ணெய் காயவைச்சு, கடுகு தாளிச்சு பெருங்காயம்-உளுந்துப் பருப்பு-கடலைப்பருப்பு-கறிவேப்பிலை -வரமிளகாய் தாளிச்சு தயிர் சாதத்தில் கொட்டுங்க.
  • தாளிதத்தை சாதத்துடன் கலந்துவிட்டு விருப்பமான சைட் டிஷ்-உடன் வெளுத்துக் கட்டுங்க. :)))
முட்டை சாப்பிடாத ஆட்களுக்கு ஒரு சிம்பிள் அன்ட் ஸ்பைஸி பொட்டட்டோ ஃப்ரை..இதுவும் சீக்கிரமா செய்துடலாம். தயிர்சாதத்துடன் சாப்பிட சூப்பரா இருக்கும்.

  • ரெண்டு உருளைக் கிழங்கை, நறுக்கி தண்ணியில் நல்லா கழுவிருங்க.
  • கடாயில் எண்ணெய் காயவைச்சு, கடுகு தாளிச்சு உருளைக் கிழங்கை சேர்த்து வதக்குங்க. (நல்லா ஹை ஹீட்-ல வைச்சு வதக்கணும். )
  • 4-5 நிமிடங்கள் கிழங்கு நல்லா வதங்கணும்..கடாயை மூடி வைச்சு, இடையிடையே கிளறிவிட்டு வதக்குங்க.
  • கிழங்கு முக்கால்வாசி வெந்ததும், தீயை மீடியம் ஃப்ளேமுக்கு குறைச்சுட்டு தேவையான உப்பும் சாம்பார் பொடியும் சேர்த்து இன்னும் சில நிமிஷங்கள் வதக்குங்க.
  • அதுக்குள்ளயே கிழங்கு நல்லா முறுகலா வதங்கியிருக்கும், சாம்பார் பொடி பச்சைவாசனையும் போயிருக்கும். இல்லைன்னா, தீயை நல்லா குறைச்சு இன்னும் ரெண்டு நிமிஷம் வைச்சு இறக்கிருங்க.
quick n easy உருளை வறுவல் ரெடி!

39 comments:

  1. ஆஆ மீ தி first !!!! யாரும்ம் இன்னும் வரலே சோ தயிர் சாதம் முட்டை அண்ட் உருளை வறுவல் எனக்கே எனக்கா ஆஆஆ .........

    ReplyDelete
  2. வாக்கணம் கேள்வி பட்டதில்லே ஆனா எங்க மாமியார் வீட்டில் இதை தாளிப்பு கரண்டின்னு சொல்லுவாங்க.. இதே போல முட்டை பொரியலும் பண்ணுவாங்க.. நீங்க ஊரில் இருந்து இந்த கரண்டி முதற் கொண்டு எடுத்துகிட்டு வந்து இருக்கீங்கன்னா சாப்பாடு மேல என்ன பிரியமுன்னு தெரிஞ்சுக்க முடியுது ஹும்ம்ம் இதெல்லாம் எனக்கோ இல்லே என் வீ..காரருக்கோ தோண மாட்டேங்குது டூ பேட் :))

    ReplyDelete
  3. கிரிஜா,ஆமாம்! நீங்கதான் first! இன்னிக்கு போஸ்ட்டை ஷெட்யூல் பண்ணினதே மறந்து போய் விட்டுட்டேன். அதுவா பப்ளிஷ் ஆகிருச்சு,பாவம்! டைட்டில் மட்டும்தான் டைப் பண்ணியிருந்தேன்! ;) யாரெல்லாம் வந்து பார்த்து ஏமாந்து போனாங்கனு தெரில..இப்பதான் மறுபடி சுடச்சுட தயிர்சாதம் டைப் செய்து மறுபடியும் பப்ளிஷ் பண்ணியிருக்கேன்! :)))

    ReplyDelete
  4. மகி உருளை வறுவல் சாம்பார் பொடிக்கு பத்தி நான் சக்தி இட்லி பொடி சேர்த்து இதே மெதட் இல் பண்ணுவேன் அருமையா இருக்கும் தயிர் சாதம் இல்லேன்னா எலுமிச்சை சாதத்துக்கு ட்ரை பண்ணி பாருங்க.

    ReplyDelete
  5. /சாப்பாடு மேல என்ன பிரியமுன்னு / ஆளாளுக்கு என்னைய சாப்பாட்டு ராமி-ன்னு பாலிஷ்டா ;) சொல்றீங்க! ஹூம்...தட்ஸ் ஓக்கெ-யா! எவ்வளவு தாங்கிருப்போம், இதை தாங்க மாட்ட மாட்டமா? அவ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்! ;))))

    வாக்கணம்--- கொங்கு ஸ்பெஷல் ஸ்லாங் கிரிஜா! :)

    ReplyDelete
  6. //ரெண்டு உருளைக் கிழங்கை, நறுக்கி தண்ணியில் நல்லா கழுவிருங்க// ஏன் கழுவிட்டு நறுக்க கூடாதா டவுட்டு :))

    // யோசிச்சு, யோசிச்சு, யோசிச்சு...திடீர் முடிவா தயிர்சாதம் செய்யலாம்னு களமிறங்கினேன்// கர்ர்ர்ர் தயிர் சாதத்துக்கு இவ்ளோ ஓசிச்சு இருக்க வேணாம் :))

    ReplyDelete
  7. // யாரெல்லாம் வந்து பார்த்து ஏமாந்து போனாங்கனு தெரில..//

    பூஸ் பாருங்க பொயிங்கி பாஞ்சு வந்து உங்களுக்கு கர்ர்ர்ர் சொல்லுவாங்க . எப்படியோ எனக்குத்தான் இந்த சாப்பாடு ன்னு எழுதி இருக்குறத யாரால மாத்த முடியும் ???

    ReplyDelete
  8. /சாம்பார் பொடிக்கு பதில் நான் சக்தி இட்லி பொடி சேர்த்து / சக்தி பொடிவகைகள் எல்லாம் இன்னும் எங்க ஊர்ல கிடைக்கறதில்லைங்கோ..இங்கே இண்டியன் ஸ்டோர்கள்ல இன்னமும் MDH,National,Shan இப்படி வட இந்திய பொடிவகைகள்தான் ஆதிக்கம் செலுத்துது. நான் ஊரில் இருக்கையில் சக்தி இட்லிப் பொடி வாங்கியிருக்கேன், அடுத்த முறை போகையில் வாங்கிட்டு வரேன்.

    யு நோ வாட்? இந்த பொரியலுக்கு போட்டிருக்கும் சாம்பார் பொடி ஒரு ஃப்ரென்ட் குடுத்தது. ஹோம்மேட்! மதுரையில் இருந்து அவங்கம்மா அரைச்சு தந்த பொடியாம், சூப்பரா இருக்கு! :)

    ReplyDelete
  9. // ஆளாளுக்கு என்னைய சாப்பாட்டு ராமி-ன்னு பாலிஷ்டா ;) சொல்றீங்க! ஹூம்...தட்ஸ் ஓக்கெ-யா! எவ்வளவு தாங்கிருப்போம், இதை தாங்க மாட்ட மாட்டமா? அவ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்//

    ச்சே ச்சே எனக்கெல்லாம் பாலிஷ்டா சொல்லுற அளவுக்கு வெவரம் பத்தாது :)) பட் டோன்ட் வொர்ரி மீதி பேர் வந்து கும்மி அடிப்பாங்க :))

    ReplyDelete
  10. /கழுவிட்டு நறுக்க கூடாதா டவுட்டு :)) / அதுவும் செய்யலாம், கிழங்கு நறுக்கும்போதே கத்தியெல்லாம் வெள்ளைவெளேர்னு உருளைக்கிழங்கில் இருக்கும் தண்ணி படியும், கவனிச்சிருக்கீங்கதானே? அதில்லாம ஃப்ரை பண்ணலாமேன்னுதான் இப்படி! :)

    /எனக்குத்தான் இந்த சாப்பாடு ன்னு எழுதி இருக்குறத யாரால மாத்த முடியும் ???/ வெய்ட் அன்ட் ஸீ! ;)

    ReplyDelete
  11. //சக்தி பொடிவகைகள் எல்லாம் இன்னும் எங்க ஊர்ல கிடைக்கறதில்லைங்கோ.//

    வீட்டுலயே இட்லி பொடி நீங்க அரைக்க மாட்டீங்களா?? அத ட்ரை பண்ணி பாருங்க..

    சாம்பார் பொடி வீட்டில் கரெக்ட் ப்ரோபோஷன் இல் அரைத்தால் அருமையா தான் இருக்கும். ரெசிபி வாங்கி உங்க ப்ளோக் இல் போஸ்ட் பண்ணுங்களேன்... ஓகே மகி தூக்கம் கண்ணை சொக்குது. குட் நைட்

    ReplyDelete
  12. /கர்ர்ர்ர் தயிர் சாதத்துக்கு இவ்ளோ ஓசிச்சு இருக்க வேணாம் :))/ ஹாஹ்ஹா! எனக்கு தயிர் சாதம்னா வெறும் சாதம்- தயிர் இருந்தா போதும், ஆனா எங்க வீட்டில் இவர் தயிர் சாதம் அவ்வளவா சாப்பிடவே மாட்டார் கிரிஜா! இப்படி தாளிச்சு கொட்டி செய்தாதான் சாப்பிடுவார். எனக்கு இந்த வேலை செய்ய போரடிக்கும், அதனால ஒன்ஸ் இன் அ ப்ளூ மூன் தான் இந்த ரெசிப்பி வரும். இதுக்கு முன்னால எப்ப செஞ்சேன்னு ஞாபகப் படுத்தி பார்க்கிறேன், நினைவே வரமாட்டேன்னுதே!

    அதான் இம்பூட்டு யோசிப்பூ! :)

    ReplyDelete
  13. /ரெசிபி வாங்கி உங்க ப்ளோக் இல் போஸ்ட் பண்ணுங்களேன்... / அவ்வ்வ்...நாட் மீ! ;) நல்லாதான் இருக்கும், ஆனா அதெல்லாம் மிஷின்ல குடுத்து அரைச்சாதாங்க நல்லா இருக்கும். மிக்ஸில அவ்ளோ நைஸா அரைக்க முடியாது.

    அதுவும் இல்லாம, அன்னபூர்ணா சாம்பார் பொடியே வருஷத்துக்கும் தாட்டற மாதிரி [இப்ப நீங்க ங்ங்ஙே--ன்னு பார்ப்பீங்க, இதுவும் எங்கூர் பாஷதான்! தாட்டறமாதிரி -போதுமான அளவு ;) ] வாங்கிட்டு வந்திருந்தேன், இப்ப இந்த சாம்பார் பொடி வேற கிடைச்சிருக்கு! ஸோ...நோ வே! ;))))

    குட் நைட்டுங்க...மீண்டும் சந்திப்போம், நன்றி வணக்கம்! :)

    ReplyDelete
  14. வாவ்வ்வ்வ்வ்வ்வ்

    3 இன் ஒன் பதிவா...

    பெயர் வித்தியாசமா இருக்கு... செய்து பார்த்திடுறேன். உருளைகிழங்கில் சாம்பார் பொடி போடுறது புதுவிதமா இருக்கு.. i will try

    ReplyDelete
  15. தாளிக்கிற கரண்டிக்கு 'வாக்கணம்' என்பதை இன்றுதான் கேள்விப்படுகிறேன். எங்க பாட்டி இந்தக் கரண்டியில் முட்டையை மட்டும் உடைத்து ஊற்றி திருப்பிப்போட்டு எடுப்பாங்க.அதன் சுவையே தனிதான்.கரண்டியில் வேகும் முட்டையைப் பார்த்ததுமே செய்ய வேண்டும்போல் உள்ளது. என்னிடமும் இருக்கு.இதோ தூசி தட்டி எடுக்கப்போறேன்.

    தயிர் சாதத்துக்கு உருளை சூப்பரா இருக்கும்.ஆனால் முட்டையுடன் சாப்பிட்டதில்லை.நன்றி மகி குறிப்புக்கு மட்டுமல்லாமல் கரண்டியைத் தேட வச்சதுக்கும்.

    ReplyDelete
  16. கரண்டி முட்டை குட்டியாக,வட்டமாக, குண்டா கொழு கொழுன்னு...அழ.....கா இருக்கும்! செய்து பாருங்க./////ஆம்லெட்டுக்கு மகியில் பில்டப்பூஊஊஊ...இருந்தாலும் சும்மா சொல்லக்கூடாது.ரொம்ப சூப்பராக செய்து இருகீங்க மகி மூன்று ஐட்டத்தையும்.பதாத்தங்களின் சுவையைப்போலவே உங்கள் கமெண்ட்ரியிலும் சுவை தூக்கலாக இருப்பது ஹைலைட்.தொடருங்க.

    ReplyDelete
  17. I have heard about this muttai from one of my friend from didugal, tried it once in a non stick karandi.very bad luck, got stuck so badle that I never tried that again...
    Your pictures are good. May be I will try with small 3 inch pans that we get here:)

    ReplyDelete
  18. Its my childhood dish "Karandi Muttai" Love it forever Mahi... Love the creamy curd rice... Yumm !!!

    http://recipe-excavator.blogspot.com

    ReplyDelete
  19. தயி சாத ரெசிப்பி நல்லா இருக்கு சாதம் வேக வைக்கும்போது பாதி தண்ணியும் பாதி பாலும் கலந்து சேர்த்து வேக வைத்தால் சுவை இன்னும் நல்லா இருக்கும். ரொம்ப நெரம் புளிப்பு தட்டாம இருக்கும்.

    ReplyDelete
  20. இலுப்ப கரண்டின்னு சொல்லுவோம் இதை. ஸமயத்தில் கரண்டிதோசைன்னு இதில் அப்பம் மாதிறி நிறைய எனண்ணெய்விட்டு குண்டு குண்டா
    அவசரத்தில் ஒரு தோசை சமையல் ஆகிண்டே இருக்கும் போது அடுப்பின் நடுவே லாகவமா வைத்து செல்லப் பசங்களுக்கு பசி என்று பிடிவாதம் பிடிக்கும் குழந்தைகளுக்கு ஒரு தோசை வார்த்துக் கொடுப்பார்கள் எங்கள் நாட்களில்.எண்ணெய் எடுத்துவிட உபயோகிக்கும் அலுமினிய குட்டி கரண்டி,கரண்டியில்லே ஸ்பூன் என்றே
    சொல்லலாம். அதற்கு கரண்டி முட்டை என்று பெயர். கூட ஒரு கரண்டிமுட்டை நெய்யை விடு.
    குழந்தை தானா சாப்டூடும். இப்படி பேச்சு வழக்குகள். ஸரியா ஞாபகப்படுத்தினேபோ. ஸ்பூனெல்லாம் இங்லீஷ் வார்த்தை.வாக்கணம் புதுசு
    எனக்கு. தோசை வாக்கணும்இப்போதும் உபயோகிக்கும் சொல். தயிர் சாதம். முக்யமான அய்ட்டம். வெளுத்து வாங்கறேபோ.

    ReplyDelete
  21. karandi muttai my mom prepare... but am veg... so i like your potato fry with sambar podi... next time i ll try with your version...

    if u have time plz visit my space n join with me
    VIRUNTHU UNNA VAANGA

    ReplyDelete
  22. we call it as illapa karandi. Yummy combo of curd rice and potato curry

    ReplyDelete
  23. wow.. yummy meals with karandi muttai..

    ReplyDelete
  24. யாரெல்லாம் வந்து பார்த்து ஏமாந்து போனாங்கனு தெரில..//

    Garrrrrrr..aekbmngittwas@@<>?:rreewqdskjhlkj

    அம்பதாராவது செக்கண்டில் ஓடிவந்து ஏமாந்தது நான்

    தயிர்சாதம் பார்த்ததும் ஓடோடி வந்தேன் ...மீத கமென்ட் பிறகு வரேன்

    ReplyDelete
  25. மகி !!!!
    தயிர் சாதம் எனது ஃபேவரிட் :)))
    பார்சலில் மூணு மாதத்துக்கு ஒருமுறை நார்த்தங்கா ஊறுகா கடாரங்கா ஊறுகா வந்திடும் எனக்கு .சென்னை மையாப்பூர்ல ஒரு கடை இருக்கு
    என்ன இந்த ஊர் தயிர் டேஸ்ட்ன்னு சொலமுடியாது
    நம்மூர் எருமைதயிர் எல்லாம் இங்கே எதிர்பாக்க முடியுமா
    கிடைச்சத வச்சி சாப்பிடுவேன் .
    தயிர் சாதம் வித் நெல்லிக்கா ஊறுகா /குட்டி பிஞ்சி மாவடு /களாக்காய் ஊறுகா இப்ப அலர்ஜில சைனஸ் ட்ரபிள் வேறு இருப்பதால் கொஞ்ச நாளைக்கி தயிருக்கு தடா .அந்த தாளிப்பு கரண்டி அம்மா வீட்டில் இருந்தது .மகி phoeni வாங்கி வந்தேன் ஜெல்ப் ப்ளீஸ் .
    அது அப்படியே மெல்லிய இடியாப்பாம் மாதிரி ட்ரையா இருக்கு

    ReplyDelete
  26. சூப்பர் ஒரே பதிவில் மூன்று அருமை... உருளைக்கிழங்கு தயிர் சாதம் ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம் சூப்பர்...
    அதை விட முட்டை தயிர் சாதம் சூப்பரோ சூப்பர் அக்கா.....

    ReplyDelete
  27. மகி !!!!தேங்காய் சாதம் ரெசிப்பி இப்ப போஸ்ட்ல சேர்த்திட்டேன்
    பாருங்க

    ReplyDelete
  28. இன்னிக்கு இந்த உருளை வறுவல் செய்திட்டேன் மகி ...அருமையா வந்தது .நெல்லி ரசத்துடன் அதுவும் போஸ்ட்ல வெளிவரும் :))))

    (மகி ஒரிஜினல் கோகனட் ரைஸ் ரேசிப்பில வெங்காயமும் பச்சை மிளகாயும் இருக்கு .நான் வெங்காயம் சேக்கலபச்சை மிளகாக்கு பதில் வர்த்றல் மிளகா சேத்திருக்கேன்)

    ReplyDelete
  29. மகி அதுதான் இப்ப என் லேட்டஸ்ட் கெட்டப்பு :))
    டாக்டர் கண்ணாடி போட்டு வெளி செல்ல சொன்னார் தூசி கண்ணில் படகூடாதாம் .அதான் இப்பாடி

    ReplyDelete
  30. தயிர் சதம் அவ்வ்வ்வ்வ்வ் சூப்பர்... எனக்கு எல்லாச் சாதமுமே ரொம்பப் பிடிக்கும். அதென்ன கறண்டி முட்டை கர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்:))) ஒம்லெட் தானே?:). எனக்கு எல்லாத்தையும் விட அவித்த முட்டைதான் வேணும்ம்ம்ம்ம்ம்:))

    ReplyDelete
  31. angelin said...தயிர் சாதம் வித் நெல்லிக்கா ஊறுகா /குட்டி பிஞ்சி மாவடு /களாக்காய் ஊறுகா ///

    கர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர் எனக்குப் பிடிச்ச ஐட்டத்தையெல்லாம் சொல்லியிருக்கிறா:))) ஆனா இதில சொன்னதில எதுவுமே நான் சாப்பிட்டதில்லை, தயிர்ச்சாத்தத்தை தவிர...:(

    ReplyDelete
  32. My mom enjoys reading your posts in Tamil! :) And I enjoy your photographs!

    ReplyDelete
  33. Thanks for the personal comment, Mahi. Sweet, we are much alike:)

    Thaalippu karandi omlette is quite famous in my home too, I simply love it for its simplicity:) Makes me nostalgic...

    ReplyDelete
  34. super. pictures are awesome.

    ReplyDelete
  35. இன்று முதல் தாங்கள் அன்போடு சாரா என்று அழைக்கப்படுவீராக. ;))))))

    ReplyDelete
  36. ஆமினா, சித்ராக்கா, ஸாதிகாக்கா, லஷ்மிம்மா, சுமி, சங்கீதா, காமாட்சிம்மா, விஜி, ஜெயஸ்ரீ, PT, ஏஞ்சல் அக்கா, விஜிபார்த்திபன், அதிரா, கவி, மலர், அனானி ... அனைவரின் வருகைக்கும் அன்பான கருத்துக்களுக்கும் என் நன்றிகள்!

    @ ஆமினா, உருளைக்கிழங்கு யுனிவர்ஸல்-ல? சாம்பார் பொடி-ரசப்பொடி-சிக்கன் மசாலா-மட்டன் மசாலா-மொளகாப் பொடி...இப்படி எது வேணாலும் போடலாம்! :) செய்துபாருங்க!

    @சித்ராக்கா, முதல்ல தயிர் சாதம்-உருளை வறுவல் மட்டும்தான் செய்ய நினைச்சேன், பிறகு முட்டையும் சேர்ந்துடுச்சு! ;) தாளிப்புக் கரண்டிய கண்டுபுடிச்சிட்டீங்களா? சீக்கிரமா செய்து பாருங்க.

    @ஸாதிகாக்கா, //பதாத்தங்களின் சுவையைப்போலவே உங்கள் கமெண்ட்ரியிலும் சுவை தூக்கலாக இருப்பது ஹைலைட்.தொடருங்க.// :) தேங்க்யூ, தேங்க்யூ! :)

    @சுமி, /I will try with small 3 inch pans that we get here:)/ செய்து பாருங்க சுமி, நல்லா வரும்னு நினைக்கிறேன். நான் பலநாளா அந்த குட்டி pan வாங்க நினைக்கிறென், ஆனா அதுக்கு ஒரு நேரம் வரமாட்டேன்னுது.

    @சங்கீதா, இது பொதுவா குட்டீஸுக்கு புடிச்ச ஐட்டம்தானே? சின்ன வயசில சாப்பிட்டதெல்லாம் நினைவு படுத்திக்க ஒரு சான்ஸ்! :)

    @லஷ்மிம்மா,/சாதம் வேக வைக்கும்போது பாதி தண்ணியும் பாதி பாலும் கலந்து சேர்த்து வேக வைத்தால் சுவை இன்னும் நல்லா இருக்கும். ரொம்ப நெரம் புளிப்பு தட்டாம இருக்கும்./ டிப்ஸுக்கு தேங்க்ஸ்மா! தயிர் சாதத்துக்குன்னே தனியா சாதம் வைக்கையில் இதை நினைவு வைச்சுக்கிறேன். :)

    @/கரண்டிதோசைன்னு இதில் அப்பம் மாதிறி நிறைய எனண்ணெய்விட்டு குண்டு குண்டா/ ஆமாம் காமாட்சிம்மா, வாக்கண தோசை..சூப்பரா இருக்குமே! :) பழைய நினைவுகளை பகிர்ந்துகொண்டதுக்கு நன்றிம்மா!

    @விஜி, நானும் சைவம்தாங்க!;) ஆனா முட்டை சாப்பிடுவேன், ஹிஹி! :)

    @ஜெயஸ்ரீ, உங்க ஊர்ல இலுப்ப கரண்டியா?! ஹ்ம்...ஒவ்வொரு ஊருக்கு ஓரொரு பேரு! :)

    @ PT, உங்க பதிவுதானே இந்த பதிவையே கிளறிவிட்டது?! நன்றிங்க!

    @ஏஞ்சல் அக்கா /அம்பதாராவது செக்கண்டில் ஓடிவந்து ஏமாந்தது நான் / இன்றும் அதே மறுபடியும் நடந்துதா ?! வரவர ரொம்ப சோம்பேறியாகிட்டு வரேன்! ஷெட்யூல் பண்ணிவைக்கீறது, மறந்து போயிடறதுன்னு! ஹிஹி!

    /நம்மூர் எருமைதயிர் எல்லாம் இங்கே எதிர்பாக்க முடியுமா/ ஊரில் எங்க சித்தி வீட்டில் எருமை இருக்கும், தயிரை அப்படியே கத்தி போட்டு அறுக்கலாம் போலிருக்குமே! அவ்வ்வ்...மீ ஃபீலிங் நாஸ்டால்ஜிக்! :-|

    /.மகி phoeni வாங்கி வந்தேன் ஜெல்ப் ப்ளீஸ் .
    அது அப்படியே மெல்லிய இடியாப்பாம் மாதிரி ட்ரையா இருக்கு /ஆஆஅவ்...நான் எதோ பூச்செடி வாங்கிவந்திருக்கீங்கன்னு ஏமாந்து போனேனே! சாரி ஏஞ்சல் அக்கா!

    நீங்களே பால்-சர்க்கரை வைச்சு சாப்ட்டீங்கனு நினைக்கிறென்! அதுதான் மெதட்னு நினைக்கிறேன். எனக்கு சரியாய்த் தெரியலையே..அதை வைச்சுதான் ஒருமுறை மிட்டா சேமை- ட்ரை பண்ணேன் என்று நினைக்கிறேன். வட இந்தியர்கள் கர்வாசூத்-விரதம் அன்று அதிகாலையில் அதை பால்-சர்க்கரை வச்சு சாப்பிடுவாங்க என்று ஒரு தோழி சொல்லிருக்காங்க.
    உங்க கமென்ட்டை கவனிக்காமல் மிஸ் பண்ணிட்டேன், மறுபடியும் சாரி!

    தேங்கா சாதம்- பொட்டட்டோ ஃப்ரை பின்னூட்டங்களுக்கு மிக்க நன்றி!

    @விஜிபார்த்திபன், முதல் வருகைக்கும் கருத்துக்கும் நன்றிங்க. /சூப்பரோ சூப்பர் அக்கா..... / டெரர் என்ட்ரி குடுத்திருக்கீங்க, ஹிஹி! :) ;)

    @அதிற்ற்ற்ற்ற்றா,/அதென்ன கறண்டி முட்டை கர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்:))) ஒம்லெட் தானே?:)./ அதூஊஊ கரண்டி முட்டை, கறண்டியில்ல! ;) ஓம்லெட்டேதான்! :)
    /எனக்கு எல்லாத்தையும் விட அவித்த முட்டைதான் வேணும்ம்ம்ம்ம்ம்:)) / தயிர்சாதம்-அவித்த முட்டை ஆல்ரெடி குடுத்துட்டேனே உங்களுக்கு,மறந்துட்டீங்களா?!

    /.தயிர் சாதம் வித் நெல்லிக்கா ஊறுகா /குட்டி பிஞ்சி மாவடு /களாக்காய் ஊறுகா /// கர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர் எனக்குப் பிடிச்ச ஐட்டத்தையெல்லாம் சொல்லியிருக்கிறா:)))/ ஆமாம்ல? எல்லாரும் யு.கே.ல இருந்து இதையெல்லாம் என்ஜாய் செய்றாங்க. ஆமா அதெப்படி உங்களுக்கு சாப்பிடாமலே எல்லா ஐட்டமும் புடிச்சது அதிரா? ;))))))

    @Kavi, thanks a bunch for taking your time and adding a comment. Special thanks to your Mom as well! :)

    @மலர், ஒரே மாதிரி ஆட்கள் நிறையப் பேர் வலைப்பூக்களில் திரியுறோம்! :)
    உங்க ஊரிலும் இதே ஆம்லெட் உண்டா? சூப்பருங்க!

    கருத்து தெரிவித்த அனைவருக்கும் மீண்டும் என் நன்றிகள்!

    ReplyDelete
  37. நானும் நான்ஸ்டிக் வாக்கணம் வைச்சிருக்கேனே. யாரோ சத்தமில்லாம கீழ போட்டு எடுத்து வைச்சிருக்காங்க. ;( கொஞ்சூண்டு நெளிஞ்சு.. கைபிடியும் வெடிச்சு இருக்கு.

    ReplyDelete
  38. /இன்று முதல் தாங்கள் அன்போடு சாரா என்று அழைக்கப்படுவீராக. ;)))))) / கர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்!A-ல ஆரம்பிச்சு Z-வரை எல்லா கமென்ட்ஸுக்கும் பதில் சொல்லி, ஹோம் பேஜ் போனால்...இன்னொரு கமென்ட்டு! அதுவும் சாராவாம்! கிர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்ர்!

    எனக்கு புதுப்பேரெல்லாம் வாணாம் இமா, லேட்டா வந்தாலும் இப்படி கண்ணில லேம்ப் ஆயில் விட்டுட்டு வந்திருக்கீங்க? :))) தேங்க்யூ!

    ReplyDelete
  39. /யாரோ சத்தமில்லாம கீழ போட்டு எடுத்து வைச்சிருக்காங்க./ சொற்பிழை! யாரோ கீழ போட்டு சத்தமில்லாம எடுத்து வைச்சிருக்காங்க- என்றுதானே வரணும்! ;) வாக்கணம் கீழ விழும்போது கண்டிப்பா சத்தம் போட்டிருக்கும். இனிமேல் ஒரு surveillance கேமரா வைச்சு விடுங்க கிச்சனுக்கு! :)))

    ReplyDelete

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails