பச்சைப் பயறு - 1/4 கப் (சுமார் 60 கிராம்)
வெங்காயம் - பாதி
தக்காளி - 1
பச்சைமிளகாய் - காரத்திற்கேற்ப
பூண்டு - 2 பல்
கொத்துமல்லி விதை - 1 ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை,கொத்துமல்லி இலை
எண்ணெய் - 1 ஸ்பூன்
உப்பு
செய்முறை
பச்சைப் பயறை வெறும் கடாயில் மிதமான சூட்டில் வாசனை வரும்வரை வறுத்து ஆறவைக்கவும்.
சுவையான பச்சைப்பயறு கடைசல் ரெடி!
குறிப்பு
- சூடான சாதத்துடன் தேங்காயெண்ணெய் அல்லது நெய் சேர்த்து, இந்தப் பச்சைப்பயறு சேர்த்துப்பிசைந்து சாப்பிட்டால் அருமையாக இருக்கும். இதற்கு மோர் மிளகாய் / ஊறுகாய் பெஸ்ட்காம்பினேஷன்.
- இதே போல் துவரம் பருப்பு, தட்டைப் பயறு,கொள்ளு,பச்சைத் துவரைவிதை, லென்டில் போன்ற தானியங்களையும் கடையலாம்.
- பெரிய வெங்காயத்திற்கு பதிலாக சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து செய்தால் இன்னும் சுவை மிக நன்றாக இருக்கும்.
கோவை ஸ்பெஷல் எல்ல்லாம் நிறைய செய்யுங்க மஹி.. புண்ணியமாப் போகும் ஹி ஹி..:)
ReplyDeleteநல்லா இருக்கு மஹி
ReplyDeleteSuper green gram dal. Goes well with garam rotis as well as hot rice. Recipe and the pics are very tempting.
ReplyDeleteChitchat
http://chitchatcrossroads.blogspot.com/
நல்லா இருக்கு மகி
ReplyDeleteபுண்ணியம் கிடைக்கும்னு வேற சொல்லிட்டே.. கண்டிப்பா கோவை ரெசிப்பிகளை சேர்க்கிறேன் சந்தனா.:D
ReplyDeleteசந்தனா, சாரு, சிட்சாட் (உங்க பேரென்னன்னு சொல்லுங்களேன்..:) ) , ஃபாயிஸா உங்கள் அனைவர் வருகைக்கும் கருத்துகளுக்கும் நன்றி!