Wednesday, October 3, 2018

கத்தரிக்காய் வறுவல் / Brinjal fry

தேவையான பொருட்கள் 
பெரிய கத்தரிக்காய் 
மிளகாய்ப்பொடி -1டீஸ்பூன்
மஞ்சள்பொடி-1/4டீஸ்பூன்
மல்லிப்பொடி -2டீஸ்பூன்
சாம்பார்ப்பொடி - 1டீஸ்பூன்
எள்ளு - 1டீஸ்பூன் 
கடலைமாவு -2டேபிள்ஸ்பூன் 
உப்பு 
எண்ணெய் 

செய்முறை
கத்தரிக்காயை கழுவித்துடைத்து பெரிய வில்லைகளாக நறுக்கவும். 
மசாலாபொருட்களை ஒன்றாக கலக்கவும். 
நறுக்கிய கத்தரி வில்லைகளை மசாலாவில் புரட்டி ஒரு அகன்ற தட்டில் அடுக்கவும். 
மசாலா தடவிய கத்தரிக்காயை சிறிது நேரம் (சுமார் 45 நிமிஷம் முதல் ஒரு மணி நேரம்) வரை வைக்கவும்.

இப்போது கத்தரிக்காய் தண்ணீர் விட்டு படத்திலிருப்பது போல ஆகியிருக்கும்.
தவாவில் 2 டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய் காயவைத்து கத்தரித் துண்டுகளை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக பொரித்து எடுக்கவும். ஒரு புறம் பொன்னிறமாக வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பி வேகவிட்டு எடுக்கவும். கத்தரிக்காய் சீக்கிரம் வெந்துவிடும்.  தேவைப்பட்டால் இடையில் மேலும் கொஞ்சம் எண்ணெய் விட்டுக்கொண்டு எல்லாக் கத்தரி துண்டுகளையும் பொரித்து எடுக்கவும்.

மொறுமொறுப்பான சுவையான கத்தரிக்காய் ஃபிரை ரெடி..சாம்பார் சாதம், ரசம் சாதத்துடன் சூப்பராக மேட்ச் ஆகும்.
சூடாகச் சாப்பிட்டால் சுவை அலாதி..ஆறிய பிறகு சாப்பிட்டால் மொறுமொறுப்பு குறைந்திருக்கும், சுவை நன்றாகவே இருக்கும். ;) :)

ரெசிப்பி இன்ஸ்பிரேஷன் - இங்கே....நன்றி முல்லை!

2 comments:

  1. வாழைக்காய் வறுவல் மாதரி இருக்கு..

    சூப்பர்..

    ReplyDelete
  2. கத்தரிக்காய் வறுவல் சூப்பரா இருக்கு. செய்து பார்க்கிறேன் மகி.

    ReplyDelete

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails